Ấn Độ: Em bé hạt tiêu chỉ nhỏ bằng bàn tay nặng chưa tới 0,5kg

19/05/2017 08:30:00
Dù sự sống của mình rất mong mang nhưng bé trai người Ấn Độ này vẫn kiên cường chiến đấu với Tử Thần để giành giật từng giây phút sống sót.

 

Với cân nặng chỉ 0,5kg, một bé trai sinh non mới chào đời tại một bệnh viên công ở Udaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ đã trở thành em bé nhỏ nhất thế giới. Mặc dù có thể lực yếu nhưng bé đã dũng cảm vượt qua ca phẫu thuật tim.

 

Bé trai sinh non 28 tuần tuổi chỉ nặng chưa tới 500g nhưng có sự nỗ lực sống phi thường.
 

Em bé hạt tiêu chỉ nhỏ bằng bàn tay nặng chưa tới 0,5kg - Ảnh 1.

Được biết, bé trai chào đời khi mới ở tuần thai thứ 28. Do chưa đủ tháng nên một số bộ phận trên cơ thể bé như mắt, phổi và da vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Ngoài ra, ngay từ khi sinh, bé đã mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh có tên còn ống động mạch.

 

Ban đầu, với thể trạng yếu như vậy, các bác sĩ đều nhận định, bé trai không thể sống sót được sau vài giờ. Tuy nhiên, vượt qua mong đợi, bé trai đã rất kiên cường để giành giật lại sự sống mong manh của mình. Mặc dù không thể tự thở nhưng bé vẫn cố gắng duy trì qua máy thở riêng.

 

Vì sự mạnh mẽ không chịu bỏ cuộc của bé trai hạt tiêu, các bác sĩ quyết định chiến đấu với tử thần để giành lại mạng sống mong manh cho bé. Trài qua hàng chục ca phẫu thuật lớn nhỏ, hiện giờ sức khỏe của bé cũng đã dần ổn định hơn. Dù biết cơ hội sống của bé trai là không cao nhưng gia đình vẫn hy vọng vào một phép màu nào đó.

 

Em bé hạt tiêu chỉ nhỏ bằng bàn tay nặng chưa tới 0,5kg - Ảnh 2.

Cơ thể em dài chưa bằng một gang tay người lớn.
 
 
Mặc dù không thể tự thở nhưng em vẫn cố gắng duy trì nhịp thở bằng chiếc máy tự chế của bác sĩ.
 

Em bé hạt tiêu chỉ nhỏ bằng bàn tay nặng chưa tới 0,5kg - Ảnh 3.

Cha em hy vọng lời cầu nguyện của vợ chồng ông sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cậu con trai trong ca phẫu thuật sắp tới.
 

Em bé hạt tiêu chỉ nhỏ bằng bàn tay nặng chưa tới 0,5kg - Ảnh 4.

Theo Linh Linh - Thời đại