Ăn 10 loại rau củ này nhiều đến mấy cũng không bao giờ lo bị tăng cân

10/08/2017 07:09:24
GiadinhNet – Trong “cuộc chiến” chống tăng cân, những loại rau củ dưới đây đảm bảo sẽ luôn là đồng minh tuyệt vời giúp bạn có vóc dáng lý tưởng.

 

1. Cần tây

 

 

Rau cần tây với hàm lượng chất xơ dồi dào làm dạ dày nhanh no, chống lại cảm giác thèm ăn từ đó giảm béo bụng thần tốc. Thành phần vitamin C, E, K và các chất chống ôxy hóa mạnh trong cần tây còn giúp đánh tan mỡ thừa giúp bạn có một vóc dáng thon gọn như ý.

 

2. Dưa leo

 

 
Dưa leo rất ít calo lại nhiều nước, do đó bạn có thể ăn dưa leo bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải nghĩ.

 

Đó là một loại rau không thể thiếu cho những người muốn giảm cân. Nó giúp chống lại tình trạng phù nề và giúp bạn có vóc dáng thon thả hơn mà không hề có tác dụng phụ nào.

 

3. Cà chua

 

 

 

Cà chua giàu vitamin A, C, B2, một lượng lớn folate, kali và chất xơ. Cà chua cũng giàu chất lycopene, một chất chống oxy hóa cực mạnh được cho là thần dược của tuổi xuân, phòng chống ung thư và bệnh tim mạch. Lycopen được tìm thấy trong nhiều loại rau quả có màu đỏ như: cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ, bưởi đỏ, bưởi chùm nhưng không có trong dâu tây hay anh đào.

 

4. Rau cải xanh

 

 
Giàu vitamin A, B, C, D và K , rau cải xanh cũng được biết là loại rau có thể phòng tránh được các bệnh gout, tim mạch, ung thư bàng quang, tiểu đường, bướu cổ. Trong rau cải xanh có nhiều chất xơ, ăn nhiều rau có thể chống đói, không sợ sinh ra calo và do đó không lo bị tăng cân. Theo các nhà dinh dưỡng thì rau cải xanh được tiêu thụ tốt nhất ở dạng ăn sống hoặc hấp chín.
 

5. Súp lơ xanh và trắng

 

 

 

Súp lơ chứa nhiều vitamin A và vitamin C hơn bất cứ loại rau quả nào khác. Bên cạnh đó, lượng vitamin C trong súp lơ nhiều gấp ba lần trong trái cam. Khi ăn súp lơ, bạn nhanh chóng có cảm giác no bụng và sự thèm ăn cũng vì thế bớt đi. Nhờ vậy, cơ thể sẽ không còn nhu cầu nạp quá nhiều thức ăn gây ra béo phì.

 

Hàm lượng chất xơ phong phú trong súp lơ xanh có lợi cho tiêu hóa, phòng ngừa hiện tượng táo bón, giảm lượng đường trong máu, lượng calo thấp và có thể kiềm chế cơn đói hiệu quả. Từ đó có tác dụng hỗ trợ giảm béo cho cơ thể.

 

6. Bắp cải

 

 

 

Bắp cải là loại rau quả được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người giảm cân nên đưa vào thực đơn vì chứa ít năng lượng, ít đạm và chất béo nhưng giàu chất xơ, nhanh chóng tạo cảm giác no. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, hàm lượng cao chất xơ trong bắp cải sẽ giúp cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đào thải mỡ thừa, hạn chế tích tụ chất béo.

 

7. Cà rốt

 

 

 

Cà rốt chứa tới 10 vitamin, giàu chất xơ, có tác dụng ngăn cản cảm giác thèm ăn của dạ dày, tăng cường quá trình trao đổi chất, thúc đẩy việc đốt cháy mỡ thừa và năng lượng, do đó giúp giảm cân.

 

8. Củ cải

 

 

 

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, củ cải trắng có mặt trong hầu hết những thực đơn ăn kiêng giảm cân hiệu quả. Củ cải giàu chất xơ, ít calo thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và chuyển hóa chất béo, đồng thời ngăn ngừa tình trạng cơ thể tích tụ mỡ thừa.

 

9. Quả bí

 

 
Ăn nhiều bí đao giúp tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, chống béo phì, giảm béo nhanh. Sở dĩ bí đao có khả năng giảm cân vì bí đao không chứa chất béo lại có chứa hợp chất hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.

 

10. Quả bầu

 

Quả bầu rất dễ chế biến thành các món ăn: luộc, xào, hấp, nấu canh…hỗ trợ giảm cân cực tốt. Trong 100gr bầu chỉ chứa 17 calo, ít năng lượng nhưng lại nhiều canxi, mangan, vitamin C, sắt…nên hạn chế được việc tích tụ mỡ thừa.

 

Tùng Anh (th)