Lẩu: Món ngon nhưng không phải ai cũng được phép ăn

13/10/2017 08:30:00
Lẩu là ăn món ăn ngon, hấp dẫn, nhất là khi thời tiết hơ se lạnh. Đây là món ăn có chứa nhiều gia vị, thực phẩm nhưng không phải ai cũng nên ăn lẩu.

 

Người mắc bệnh gút

 

 

Hình minh họa. (Nguồn Internet)

 

Hình minh họa. (Nguồn Internet)

 

Nấm, thịt đỏ, hải sản, nội tạng… là những thực phẩm được lựa chọn cho nồi lẩu. Chúng giàu dinh dưỡng nhưng lại là nguồn dồi dào chất purine. Chất này sản sinh các tinh thể axít uric ứ đọng trong các mô mềm và khớp. Đây là nguyên nhân gây ra những cơn đau cho người mắc bệnh gút. Vì thế, nếu bạn mắc căn bệnh này thì không nên ăn lẩu.

 

Những người bị viêm họng mãn tính

 

Những người viêm họng mãn tính, người mắc bệnh ngoài da, bệnh trĩ, nứt hậu môn, chảy máu cam thường xuyên, chảy máu nướu răng cũng không nên ăn lẩu cay.

 

Người nóng trong

 

 

Hình minh họa. (Nguồn Internet)

 

Hình minh họa. (Nguồn Internet)

 

Đặc tính thưởng thức nóng của lẩu gây hại cho những người vốn bị nóng trong. Nó sẽ làm thân nhiệt bạn tăng cao, những triệu chứng như chảy máu cam, nhiệt miệng… có thể xuất hiện nhiều hơn. Lâu ngày gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Cho nên nếu bạn là người nóng trong, bạn không nên chọn lẩu là món ăn mỗi tuần. 

 

Người bị đau dạ dày

 

Chất cay trong lẩu sẽ gây tổn thương đến dạ dày, tuyến tụy. Do đó, những người mắc bệnh dạ dày, đường tiêu hóa yếu không nên ăn các loại lẩu nhiều chất đạm, hải sản mà nên chọn lẩu nấm hay lẩu thanh đạm sẽ tốt hơn.

 

 

Theo Thanh Xuân - Doanh nghiệp Việt Nam